Tin tức Tin tứcThiết bị đo môi trường ao nuôi

Thiết bị đo môi trường ao nuôi

Giống như con người cần không khí trong lành để được sống lâu, cá cần nước có chất lượng tốt để sống khỏe mạnh. Không khí chúng ta thở cung cấp oxy (dưỡng khí) cho chúng ta, nước cung cấp oxy cho cá. Con người sẽ bị bệnh khi sống trong môi trường không khí bị ô nhiễm, nước dơ sẽ làm cá bị sốc và dễ bị mắc bệnh. Hơn nữa, cá không thể lớn nhanh trong môi trường có nhiều chất độc, thiếu oxy và nhiệt độ biến động. Vì vậy, duy trì chất lượng nước ao là cần thiết để nuôi cá thành công.

Đo pH 

Khi pH thay đổi sẽ ảnh hưởng đến yếu tố lý, hóa, sinh của nước và sức khỏe tôm nuôi, tôm sống thích hợp môi trường nước pH dao động từ 7,5 - 8,5.

 

 

Đo nồng độ muối

Dùng để đo độ mặn của nước, giúp hộ nuôi nắm được độ mặn nước trong ao nuôi để điều chỉnh hợp lý, tránh gây sốc cho tôm. Cần chọn mua khúc xạ kế của những hãng uy tín của Nhật, Đức sản xuất, có độ bền và độ chính xác cao.

 

Đo lượng oxy hòa tan (DO)

Là yếu tố quan trọng hàng đầu liên quan sự sống của tôm, vì vậy đo lượng ôxy hòa tan trong ao là cần thiết. Hộ nuôi có thể chọn mua các loại máy đo ôxy cầm tay hoặc bỏ túi. Loại máy này có độ chính xác cao (0,01mg/lít).